Đóng

cầm nang doanh nghiệp

20Tháng 4

Dịch Vụ Kế Toán

Khởi tố vụ kế toán cửa hàng xăng dầu khai khống hơn 3000 hóa đơn

 

Việc mua bán hóa đơn khống là hành vi vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt rất nặng như phạt tù. Tuy nhiên, nhiều cá nhân vẫn hám lợi mà thực hiện hành vi sai trái này.

Chẳng hạn, đối với trường hợp của Nguyễn Thị Phương Thảo đã thực hiện hành vi khai khống hơn 3000 hóa đơn để trục lợi cho bản thân.

Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Phương Thảo (33 tuổi là kế toán cửa hàng xăng dầu Cửa Lò thuộc Công ty xăng dầu Nghệ An) Và Lê Văn Lợi (31 tuổi, nắm vị trí phó giám đốc Công ty Ngọc Thảo, có trụ sở ở tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi tàng trữ, lưu hành giấy tờ có giá. Thảo được tại ngoại còn Lợi bị bắt tạm giam.

Cơ quan công an nghi ngờ, với thủ đoạn ghi khống gấp nhiều lần giá trị mua xăng, dầu ở liên 2 trên hóa đơn VAT, từ năm 2007 đến năm 2009, kế toán Thảo đã bán hơn 3.100 hóa đơn cho hơn 68 doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên cả nước với tổng số tiền ghi hơn 70 tỷ đồng, gây thất thoát cho nhà nước hơn 7 tỷ đồng tiền thuế VAT.

Trong số này, Lê Văn Lợi đã mua gần 300 hóa đơn (giá trị tiền hàng khoảng 13 tỷ đồng) giúp Công ty Ngọc Thảo được hoàn gần 1,3 tỷ đồng tiền thuế.

Đối với trường hợp trên cơ quan cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ thuộc Công An tỉnh Nghệ An đã thực hiện truy thu được 2,5 tỷ đồng trong khoảng 7 tỷ đồng tiền hoàn thuế bị chiếm đoạt, đồng thời cơ quan cũng đang điều tra, phối hợp với ngành thuế để xác minh, phát hiện thêm các trường hợp có liên quan để kịp thời xử lý hình sự.

cầm nang doanh nghiệp Related