Đóng
01Tháng 11

Lợi ích doanh nhân sở hữu thẻ APEC

– Là loại thị thực đặc biệt, bắt đầu được cơ quan xuất nhập cảnh cấp từ năm 2006 cho doanh nhân thường xuyên đi lại trong khối, thẻ doanh nhân APEC (thẻ ABTC) giúp đẩy mạnh giao lưu thương mại, đầu tư.

– Chương trình thẻ doanh nhân ABTC (APEC) là sáng kiến do Australia đưa ra vào năm 1996, nhằm đáp ứng lời kêu gọi của Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC (ABAC) (APEC Business Travel Card viết tắt ABTC) về tìm kiếm biện pháp tạo thuận lợi cho doanh nhân các nền kinh tế thành viên APEC đi lại thường xuyên trong khối vì mục đích hợp tác, kinh doanh, thương mại, đầu tư, thực hiện dịch vụ…

Những người sở hữu thẻ là những doanh nhân sẽ có nhiều quyền lợi như miễn thị thực 18 quốc gia nên kinh tế trong khối APEC uu tiên các thủ tục hành chính nơi công cộng như sân bay, hải quan. Thẻ APEC cũng là chứng từ quan trọng để xin visa đến các nước khối châu Âu, Mỹ và các nước phát triển khác. Chi phí phải nộp không nhiều khi người xin cấp thẻ doanh nhân APEC lần đầu nhưng thủ tục và hồ sơ tương đối phức tạp tức là cần nhiều loại giấy tờ, nếu một người chưa nghiên cứu kỹ nội dung hồ sơ cấp thẻ APEC thì rất nhiều thời gian và sẽ chán nản khi làm thẻ. Trong trường hợp này người xin cấp thẻ APEC tốt nhất nên tìm đến một trong những dịch vụ làm thẻ APEC, tại đây quý doanh nhân sẽ được cảm thấy thoải mái hơn.

Điều kiện để làm thẻ cũng như luật quy định là có hợp đồng thương mại, các dự án đầu tư… với các nước tham gia chương trình thẻ APEC. Bên cạnh đó, còn các yêu cầu về việc công ty không nợ bảo hiểm, nợ thuế, bị khởi kiện trong những vụ án quan trọng, hộ chiếu còn thời hạn sử dụng trên 3 năm.
Hồ sơ này được gửi tới Sở kế hoặc & Đầu tư địa phương xét duyệt, trước khi chuyển cho cơ quan xuất nhập cảnh để cấp thẻ.

Thẻ doanh nhân APEC chỉ được sử dụng với mục đích giao thương. “Nếu doanh nhân sử dụng sai mục đích của thẻ có thể bị từ chối nhập cảnh vào 18 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc APEC. Có rất nhiều trường hợp doanh nhân dùng thẻ để ra nước ngoài thăm con đang du học, học hành, bố mẹ nên từ chối nhập cảnh”.

Năm 2015 việc cấp thẻ APEC sẽ được quản lý chặt chẽ hơn, hồ sơ khắt khe hơn sau một thời gian đầu cấp thẻ dễ dàng.

Thời gian cấp thẻ cũng không phải là ngắn vì thông qua nhiều cơ quan xem xét và điều tra về công ty của người xin cấp thẻ ví dụ như Công ty phải có tối thiểu trên 10 người tham gia bảo hiểm xã hội, Y tế và bảo hiểm Thất nghiệp. Nếu hồ sơ không có gì trục trặc thì thời gian làm thẻ tối là 6 tháng.
Tốt nhất bạn nên chọn một đơn vị dịch vụ chuyên làm thẻ APEC thì sẽ dễ dàng hơn và chi phí đi lại thấp hơn.

Mọi chi tiết có thể tham khảo trên Website or Liên hệ chuyên gia để được tư vấn trực tiếp qua số điện thoại: 0918 53 59 56 gặp Anh Việt.

www.dichvugiayphepkinhdoanh.com.vn

Dịch vụ Related