Đóng
05Tháng 10

Luật thuế GTGT

       KHẤU TRỪ THUẾ GTGT NĂM 2017

 Trong thời kì hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước ta hiện nay. Thì việc cải cách thủ tục hành chính, chỉnh sửa, bổ sung các điều luật kịp thời là điều tất yếu. Đầu năm 2017, Luật thuế đã có rất nhiều thay đổi, bổ sung và chỉnh sửa cho phù hợp với xu hướng phát triển của các doanh nghiệp, công ty trong nước, nhắm tạo điều kiện cho các công ty, doanh nghiệp phát triển vươn xa hơn ra nước ngoài. Theo Điều 15 trong Thông tư số 219/2013/TT- BTC của Bộ tài chính quy định: Điều kiện khấu trừ thuế GTGT đầu vào cụ thể:

 

Công ty TNHH Tư Vấn Minh

Công ty TNHH Tư Vấn Minh

1. Hóa đơn: Hóa đơn GTGT phải hợp lệ, hợp lý và hợp pháp:

     1.1 Hóa đơn hợp lệ: Hóa đơn đảm bảo đầy đủ nội dung các chỉ tiêu và yêu cầu ghi trên hóa đơn như: Ghi rõ ngày tháng năm lập hóa đơn, họ và tên người mua, người bán, địa chỉ của công ty, doanh nghiệp mua,bán, mã số thuế, hình thức thanh toán, số tài khoản; Ghi rõ số thứ tự tên hàng hóa, đơn vị tính, số lượng, đơn giá, thành tiền, thuế suất, thuế GTGT, tổng số tiền thanh toán, số tiền bằng số và chữ; Chữ ký của người mua, người bán, nếu là công ty, doanh nghiệp không có chữ ký của Giám đốc thì phải có giấy ủy quyền và đóng dấu treo vào bên trên góc trái hóa đơn và ký tên.

    1.2 Hóa đơn hợp lý: Nội dung hóa đơn phải đúng, phù hợp với nội dung kinh doanh và có liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh trong phạm vi được cấp phép trên Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp.

   1.3 Hóa đơn hợp pháp:

+ Hóa đơn do Bộ tài chính ( Tổng cục thuế) phát hành và được cơ quan thuế cung cấp.

+ Hóa đơn do cơ sở kinh doanh in theo mẫu quy định và được cơ quan thuế chấp nhận cho sử dụng.

+ Hóa đơn phải được doanh nghiệp làm thủ tục thông báo phát hành mới được sử dụng, nếu chưa thông báo phát hành mà đã sử dụng thì hóa đơn không hợp pháp.

2. Hóa đơn có giá trị > 20 triệu:

Hóa đơn có giá trị trên 20 triệu phải có chứng từ thanh toán qua ngân hàng ( chuyển khoản bên mua sang bên bán, là tài khoản đã đăng ký hoặc thông báo với cơ quan thuế )

    Theo thông tư 173/2016/ TT- BTC sửa đổi và bổ sung; Thông tư 219/2013/TT-BTC thì đã bỏ quy định trên thì Tài khoản doanh nghiệp không cần phải đăng ký với cơ quan thuế mà vẫn được khấu trừ thuế GTGT đầu vào.

Đối với hàng hóa, dịch vụ mua trả chậm, trả góp có giá trị >20 triệu. Doanh nghiệp căn cứ vào hợp đồng, hóa đơn GTGT và chứng từ thanh toán qua ngân hàng để kê khai, khấu trừ thuế GTGT đầu vào và ghi rõ thời hạn thanh toán vào phần ghi chú trên bảng kê mua vào.

 3. Hóa đơn đầu vào phải đúng, không tẩy xóa,……

+ Hóa đơn GTGT sử dụng không đúng quy định của pháp luật như hóa đơn GTGT không ghi thuế GTGT (trừ hóa dơn GTGT ghi giá thanh toán là giá đã có thuế GTGT)

+ Hóa đơn không ghi hoặc ghi không đúng như tên, địa chỉ, mã số thuế của người bán nên không xác định được người bán.

+ Hóa đơn, chứng từ nộp thuế GTGT giả, hóa đơn tảy xóa, hóa đơn khống,..

+ Hóa đơn có ghi giá trị không đúng giá trị thực tế của hàng hóa, dịch vụ mua, bán hoặc troa đổi hàng hóa.

4. Một số trường hợp cần chú ý:

Nếu mua hàng hóa có trị giá < 20 triệu, mua nhiều lần trong cùng một ngày có giá trị > 20 triệu thì chỉ được khấu trừ thuế đối với trường hợp có chứng từ thanh toán qua ngân hàng. Nhà cung cấp hàng là người nộp thuế có mã số thuế, trực tiếp khai thuế và nộp thuế GTGT.

 

Để quý khách hàng hiểu rõ hơn về thuế GTGT xin liên hệ:

Công ty TNHH Tư Vấn Minh

Trụ sở chính: 119B, Hà Huy Giáp, P.Quyết Thắng, TP. Biên Hòa – Đồng Nai.

Hotline: 0918. 53 59 56 ( Mr.Việt)  or  0916. 53 59 56 ( Ms.An)

Email: tuvanminh@gmail.com         Web: www.ketoandongnai.com.vn

 

 

 

 

 

 

Luật thuế Related