kiemtoanminhminh@gmail.com

0916535956

Giải Quyết Vấn Đề Nhanh Chóng Hiệu Quả

Thương hiệu là gì? Tại sao phải bảo vệ thương hiệu?

Thương hiệu là gì? Tai sao phải bảo vệ thương hiệu? Đây được xem là khái niệm và có vai trò rất quan trọng mà các doanh nghiệp cần nắm rõ. Điều này giúp bạn đưa ra được chiến lược xây dựng phù hợp, được nhiều khách hàng, đối tác biết đến nhiều hơn. Từ đó tạo ra nguồn thu nhập lớn cho doanh nghiệp.

1. Thương hiệu là gì?

Hầu hết, thương hiệu (tiếng Anh là Branding) được coi là tài sản vô cùng quý giá mà các doanh nghiệp mong muốn có được. Các tổ chức, cá nhân đều phải tiến xây dựng song song với việc kinh doanh của mình. Để thương hiệu phát triển, được nhiều người biết đến, bạn cần bỏ ra nhiều công sức cũng như thời gian. 

1.1. Khái niệm

Thương hiệu là gì 2

Định nghĩa về thương hiệu

Thương hiệu là một thuật ngữ, khái niệm, tên gọi, ký tự hay bất cứ dấu hiệu giúp mọi người nhận thức được về sản phẩm/dịch vụ thuộc công ty/cá nhân đó. Mỗi doanh nghiệp/nhà sản xuất sẽ có thương hiệu riêng, không trùng nhằm phân biệt với các đối thủ khác trong mắt của người tiêu dùng. 

Theo Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (viết tắt là WPIO) định nghĩa: Thương hiệu là dấu hiệu (có thể vô hình hoặc hữu hình) đặc biệt nhằm nhận biết hàng hóa, dịch vụ được tổ chức, cá nhân nào sản xuất, cung cấp. 

1.2. Thương hiệu có ý nghĩa như thế nào với doanh nghiệp?

Thương hiệu là gì 2

Vai trò, ý nghĩa của thương hiệu với doanh nghiệp

Thương hiệu chính là tài sản vô hình mà mỗi doanh nghiệp, cá nhân cần có nếu như muốn vươn rộng, được khách hàng biết đến. Nó có vai trò giúp doanh nghiệp có thể đứng vững, tồn tại và phát triển trên thị trường. Cụ thể:

- Giúp nhận diện được doanh nghiệp: Có thể nói, nhờ thương hiệu mà sản phẩm, doanh nghiệp được khách hàng biết đến, sử dụng nhiều hơn. Đồng thời dễ dàng tạo ra được sự khác biệt, tăng mức độ nhận diện doanh nghiệp, cạnh tranh với các công ty đối thủ. 

- Thương hiệu tốt giúp thu hút được các khách hàng tiềm năng: Tâm lý của người tiêu dùng là ưu tiên, đặt niềm tin vào sản phẩm/dịch vụ có thương hiệu rõ ràng. Khi nổi tiếng, khách hàng sẽ tự chủ động tìm đến. Bạn không cần phải dành nhiều thời gian, chi phí và công sức để quảng cáo, thu hút họ. 

- Giúp doanh nghiệp đứng vững, phát triển trên thị trường: Hiện nay, doanh nghiệp kinh doanh cùng sản phẩm/dịch vụ có rất nhiều. Mỗi doanh nghiệp sẽ sở hữu những điểm mạnh riêng. Tuy nhiên nếu có thương hiệu uy tín, nổi tiếng sẽ thu hút được người dùng nhiều hơn. Vì thế, họ sẽ cạnh tranh tốt hơn, có tệp khách hàng trung thành, tiềm năng. 

1.3. Phân biệt thương hiệu với nhãn hiệu